Xu Hướng Rửa Bát Của Giới Trẻ

Xu Hướng Rửa Bát Của Giới Trẻ

28-09-2021, 4:34 pm

Giữa nhịp sống của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, giới trẻ đang không chỉ đối mặt với những công việc ngoài xã hội, mà họ còn đang chịu nhiều áp lực từ những công việc nhà. Lau nhà, giặt quần áo, rửa bát là những việc khiến không ít các bạn trẻ cảm thấy mệt mỏi.

Việc rửa bát khiến các bạn trẻ cảm thấy mất nhiều thời gian…

Phải đứng cả tiếng đồng hồ để rửa bát là việc mà các bạn trẻ khi mới lập gia đình phải đối mặt. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn không có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân chỉ vì luôn tất bật với công việc nhà. Bạn là một người trẻ với công việc văn phòng về nhà lúc 6h tối, chuẩn bị bị mọi thứ cho bữa cơm gia đình và khi 8h tối bạn phải “giải quyết” số bát, đĩa. Nếu không phải rửa bát thì thời gian đó hoàn toàn là thời gian dành cho các thành viên còn lại trong gia đình. Hoặc đơn giản hơn là thời gian cho riêng bản thân mình bằng việc thưởng thức một ly nước ép trên sofa hay một bộ phim yêu thích.

Điều khiến nhiều bạn trẻ “tụt mood” sau bữa ăn…

Trải qua một ngày dài với đôi giày cao gót và những con số, giấy tờ, deadline tại văn phòng,… những người bạn trẻ khi mới có gia đình còn phải chịu áp lực bởi những công việc nhà. Sau bữa ăn, bạn phải bắt đầu việc rửa bát của mình. Nếu là vợ chồng trẻ thì chắc chắn không phải ai cũng có điều kiện để trả lương cho 1 người giúp việc rửa bát cho bạn. Điều này là công việc mà bất cứ bạn trẻ nào cũng đối mặt. Thật sự là stress khi bạn phải tiếp xúc với hoá chất tẩy rửa hoặc đeo đôi gang tay cao su rồi cọ rửa từng vật dụng một. Sau đó bạn còn phải lau dọn những giọt nước bị bắn ra và lau khô vật dụng trước khi xếp. Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy “tụt mood” sau bữa ăn khi nghĩ về cảnh tượng đó.

 

“Ngại” vào bếp hơn chỉ vì phải rửa bát…

“Vợ nấu cơm, chồng rửa bát”, đây có lẽ là cụm từ được sử dụng nhiều trong các cặp đôi trẻ hiện nay. Tuy nhiên không phải lúc nào người còn lại cũng cảm thấy thoải mái trong việc rửa bát. Chia sẻ trong một diễn đàn trên facebook, chị Hà (27 tuổi, tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “…Mình và chồng thường chia sẻ công việc nhà. Nếu mình nấu ăn thì chồng mình sẽ rửa bát. Mình là người yêu thích nấu ăn nên việc rửa bát chồng mình thường xuyên rửa. Thật sự khi nhìn chồng mình đã vất vả sau cả ngày dài vẫn phải đứng rửa bát mình cảm thấy rất thương…Tuy nhiên, vì còn có con nhỏ nên vợ chồng đành phải chia việc như vậy…” Từ chia sẻ đó chị Hà nhận được rất nhiều bình luận đồng cảm, thậm chí nhiều người yêu thích nấu ăn và tiệc tùng cũng bị tâm lí ảnh hưởng khi nghĩ đến việc phải rửa một lượng bát đĩa “siêu to khổng lồ”. Chính vì vậy mà nhiều bạn trẻ đã tìm ra giải pháp thông minh ngay trong căn bếp của mình.

 

Trợ thủ trong gian bếp của các bạn trẻ…

Không chỉ là “trend” trong một thời gian ngắn. Máy rửa bát đang được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau rằng là trợ thủ đắc lực thực sự. Giờ đây, thay vì đứng cả tiếng đồng hồ cọ rửa, thì bạn chỉ cần vài phút xếp vật dụng vào máy. Thời gian máy rửa bạn có thể có thời gian đắp mặt nạ, xem một bộ phim bên người mình yêu, dành thời gian cho con,…

Nếu bước vào gian bếp của các gia đình trẻ tại, bạn sẽ không hề ngạc nhiên khi máy rửa bát đang là thiết bị không thể thiếu. Với một mức đầu tư không cao, chỉ bằng một chiếc smart phone, nhưng giá trị sử dụng lại vô cùng lớn. Nhiều bạn trẻ đã không chờ đợi để sắm một chiếc máy rửa bát phù hợp.

Lựa chọn máy rửa bát phù hợp…

Chia sẻ trong nhiều diễn đàn, có rất nhiều thương hiệu được các gia đình hay người bán giới thiệu. Nhưng ở một mức giá khoảng 20 triệu, nhiều bà nội trợ đưa lời khuyên sử dụng máy rửa bát Dann. Về giá bán, mức giá tới tay người tiêu dùng của máy rửa bát Dann đang ở khoảng gần 20 triệu đồng. Đây có thể coi là một mức giá rất hợp lí hay không muốn nói là “giá rẻ”. Vì cùng thông số đó với một chiếc máy rửa bát khác, bạn phải trả số tiền cao gấp 1,5 lần. Đồng thời, máy rửa bát Dann cũng là lựa chọn thông minh tiết kiệm hoá đơn điện, nước. Một chu trình rửa tương đương 2 bữa ăn của gia đình 4-5 người, máy chỉ tiêu thụ gần 1 số điện và 8-9 lít nước.

 

Các sản phẩm máy rửa bát Dann đáp ứng tiêu chí của các bạn trẻ khi có nhiều tính năng rửa thông minh, ưu việt, dịch vụ bảo hành tại nhà được đánh giá cao, tiêu chuẩn máy đạt nhãn năng lượng châu Âu,…

Bạn có thể tham khảo máy rửa bát Dann tại đây: https://dann.com.vn/may-rua-bat.html 

Hiện tại, máy rửa bát Dann đang được bán lẻ và phân phối chính hãng tại các đại lý Dann trên toàn quốc: https://dann.com.vn/he-thong-dai-ly.html

 

 Người viết: Công Trần

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x